Thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy, nguồn rau vô tận cho ngư dân vùng biển

08/06/2017, 09:39:39

Sống trên đất biển, bám biển mưu sinh, người ngư dân dành cả cuộc đời mình gắn với nghề chài lưới để đổi lấy cuộc sống ấm no cho gia đình. Thấu hiểu nỗi vất vả của những con người lênh đênh sông nước, thiết bị làm rau mầm Happy mang đến nguồn rau vô tận cho mỗi chuyến khơi xa, góp phần đảm bảo thể lực và sự quyết tâm cho đoàn ngư dân chờ đến ngày trở về khoang thuyền đầy ắp cá.

 

Happy đồng hành cùng các ngư dân

 

Nghề đánh bắt cá là loại nghề sinh tử tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sương gió biển đã tôi luyện  cho những con người nơi đây cơ thể cường tráng và niềm tin bất diệt với biển. Có những chuyến ra khơi đánh bắt xa bờ kéo dài đằng đẵng cả tháng trời, cả đoàn ngư dân và gia đình mỗi người một việc chạy ngược chạy xuôi hối hả chuẩn bị cho đầy đủ nguồn ngư cụ và nhu yếu phẩm.

Ra khơi dài ngày, nguồn thực phẩm được đặc biệt coi trọng. Gạo, rau củ quả và nguồn nước là những gì phải chuẩn bị chu đáo, dư dả. Để có được nguồn rau tươi ngon vô tận đề phòng bất trắc khi thời gian bám biển kéo dài hơn dự tính, việc mang theo một thiết bị trồng rau ngắn ngày rất cần thiết. Với đặc điểm là dòng thiết bị đa năng có thể trồng đồng thời nhiều loại rau mầm, rau giá, rau dinh dưỡng cùng với khả năng hoạt động tự động không cần dùng điện, thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy là sự lựa chọn thích hợp cho đoàn ngư dân mang theo trong mỗi chuyến đi dài.

Trong hành trình bám biển, đoàn ngư dân cần chuẩn bị dự trù đủ số hạt giống và nguồn nước ngọt sử dụng để trồng rau với thiết bị Happy. Để chủ động và có nguồn rau dinh dưỡng ăn liên tục, người dân có thể trồng rau trước đó vài ngày, thu hoạch sẵn để ăn ngay, đồng thời tiếp tục trồng luôn mẻ rau mới luân phiên với mẻ cũ. Trường hợp số ngư dân trên tàu quá đông, có thể sử dụng 3 đến 4 thiết bị cùng lúc đáp ứng nguồn rau số lượng lớn.

Happy là loại thiết bị trồng rau sử dụng đơn giản, tiện lợi và không cần tốn công sức chăm sóc, người ngư dân có thể vừa trồng rau mầm, rau giá ngay trên biển mà không hề ảnh hưởng đến thời gian đánh bắt cá. Sử dụng hạt giống đậu xanh làm rau mầm bằng thiết bị Happy, người dân chỉ cần ngâm hạt trong vòng 30 phút đến 1 tiếng, dàn đều lên phên, đổ đầy nước vào bình. Lượng nước đổ đầy bình đủ để tự động tưới cho hạt mầm trong suốt 24h. Mỗi ngày, người dân chỉ cần đổ đẩy bình nước 1 lần duy nhất và tập trung toàn lực cho việc đánh bắt cá.

Chỉ sau khoảng thời gian 3 ngày, đoàn ngư dân đã có thể thu hoạch 4 - 6 kg rau mầm để ăn trong nhiều ngày. Nguồn rau mầm với hàm lượng dinh dưỡng cao đảm bảo thể lực giúp đoàn ngư dân vững vàng chiến đầu trên ngư  trường.

Tiện lợi hơn cả, rau mầm là loại rau chế biến cực kì nhanh gọn, đơn giản, có thể trần qua, luộc sơ ăn giòn giòn, thanh mát, dễ hấp thụ. Bữa cơm với rau mầm gợi nhớ đến bữa cơm gia đình ấm cúng trên đất liền, càng cổ động tinh thần cho những con người neo đậu nơi đầu sóng ngọn gió có thêm sức mạnh chinh phục biển cả.

Ngày trở về, cá đầy khoang lấp lánh ánh bạc, những con người từng trải gió sương hân hoan niềm vui chiến thắng. Và thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy cũng trở về với cuộc sống bình dị trên đất liền. Trong  mâm cơm, món rau mầm vẫn đấy, nhưng được chế biến hấp dẫn hơn cho ngày vui đoàn tụ.