Sự thật về sản phẩm của Toàn Diện trên đài truyền hình VTV

08/06/2017, 09:39:47

Sau phóng sự của đài truyền hình VTV về TS. Đỗ Ngọc Chung trên con đường nghiên cứu khoa học và lập nghiệp, ngày 30/8/2017 đài truyền hình VTV cùng ekip thực hiện đã về thăm và làm việc trực tiếp tại Công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Toàn Diện - nơi nhà khoa học trẻ hiện thực hóa những ý tưởng của mình.

Nội dung của phóng sự ghi lại những sản phẩm khoa học công nghệ của Toàn Diện cùng quá trình sản xuất, thương mại hóa đưa chúng lại gần hơn với cuộc sống đời thường.

Tại văn phòng giao dịch Toàn Diện, một sản phẩm điển hình được giới thiệu đến đài truyền hình đó là Tăm nguyên sinh TD, một loại tăm được làm từ nhựa nguyên sinh PP là loại nhựa chất lượng cao, an toàn tuyệt đối cho răng miệng và sức khỏe người sử dụng. So sánh với một số loại tăm thông dụng trên thị trường, tăm TD được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi trội: Cấu trúc đa dạng giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, không gãy khi sử dụng, đặc biệt là thời gian sử dụng dài, không lo bị ẩm mốc.

 

VTV phỏng vấn TS. Đỗ Ngọc Chung

 

Không chỉ giới thiệu về sản phẩm đã đóng hộp và đưa vào sử dụng, TS. Đỗ Ngọc Chung còn dẫn dắt đài truyền hình đến với cái nhìn cụ thể hơn về quá trình sản xuất tăm nguyên sinh TD – từ những công đoạn đầu tiên hình thành nên những lá tăm nguyên sinh bán thành phẩm, cho tới giai đoạn cuối cùng của khâu đóng gói.

 

VTV phỏng vấn TS. Đỗ Ngọc Chung

 

VTV phỏng vấn TS. Đỗ Ngọc Chung

 

Tại phòng R&D và cơ sở sản xuất, đài truyền hình cũng có cuộc trao đổi trực tiếp với anh Nguyễn Trương Thế về bộ điều khiển máy ấp trứng từ xa TD – 102 do chính anh sáng chế đã được đưa vaò sản xuất và ứng dụng rộng rãi

Những vấn đề mà VTV đưa ra:

-         Bộ điều khiển đa năng ứng dụng ở đâu?

-         Bộ điểu khiển ấp trứng áp dụng cho những máy nào?

-         Chức năng của bộ điều khiển như thế nào? Ưu điểm của sản phẩm này là gì?

Trả lời những câu hỏi của đài truyền hình, anh Thế cho biết bộ điều khiển đa năng được ứng dụng trong cơ sở sản xuất giá và các hệ thống máy ép nhựa, trong các hệ thống máy dập công nghiệp. Bộ điều khiển máy ấp trứng áp dụng cho máy mini và cả dòng máy công nghiệp phục vụ cho số lượng lớn. Bộ điều khiển này tối ưu hơn các bộ điều khiển khác trên thị trường, bởi vì nó: Có thể đo chính xác nhiệt độ, có chế độ đaỏ trứng 1800, có quạt hút nhiệt khi nhiệt quá mức dư thừa. Nhờ những đặc điểm này mà bộ điều khiển máy ấp trứng từ xa TD - 102 có ưu điểm là đơn giản dễ sử dụng, có chức năng ưu việt phù hợp với người tiêu dùng và cho hiệu suất cao.

 

bộ điều khiển máy ấp trứng lên sóng vtv

 

bộ điều khiển máy ấp trứng lên sóng vtv

 

Đến với cơ sở sản xuất Thanh Oai, đài truyền hình còn được tận mắt nhìn thấy hàng loạt máy làm giá đỗ GV – 102 với các phiên bản. Không chỉ chế tạo ra những chiếc máy làm giá, tại cơ sở sản xuất của Toàn Diện còn kiêm sản xuất giá đỗ với dàn máy làm giá GV – 102 phiên bản công nghiệp cung cấp số lượng lớn giá đỗ sạch, tươi ngon cho thị trường người tiêu dùng.

 

xưởng làm giá thành phẩm của Toàn Diện

 

xưởng làm giá thành phẩm của Toàn Diện

 

Đài truyền hình VTV kết thúc buổi làm việc tại phòng nghiên cứu. Tại đây, TS. Đỗ Ngọc Chung đã có những chia sẻ về khởi nguồn ý tưởng cũng như thị trường dành cho tăm nguyên sinh TD. Nhận ra mặt hạn chế của tăm TD dưới góc độ môi trường còn chưa thực sự thân thiện, TS mong muốn tạo ra những sản phẩm tăm nguyên sinh sử dụng một loại chất liệu khác có thời gian phân hủy nhanh hơn, tác động thân thiện hơn nữa với môi trường. Xét về phương diện thương mại, TS cho rằng Việt Nam là một thị trường tiềm năng đối với tăm nguyên sinh TD. Trong thời gian sắp tới anh sẽ đưa sản phẩm tăm nguyên sinh TD vươn xa hơn nữa tới các nước có nét văn hóa tương đồng với Việt Nam trong khu vực châu Á. Điều đặc biệt, Toàn Diện đã và đang gấp rút chuẩn bị cho sự ra mắt của một sản phẩm mới đầy hấp dẫn, chúng ta hãy cùng chờ đón sự xuất hiện chính thức của sản phẩm này nhé!