Giải pháp hữu ích trong việc trồng rau mầm

08/06/2017, 09:39:39

Rau mầm là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Trong vài năm trở lại đây, rau mầm xuất hiện thường xuyên trong các bữa cơm gia đình như một loại thực phẩm không thể thiếu, đặc biệt trong thực đơn của trẻ nhỏ.

 

Rau mầm đa dạng về chủng loại, mùi vị, dinh dưỡng, vitamin,...cũng tuỳ theo từng loại hạt giống. Được coi như một loại "thực phẩm sạch" nhưng nhiều mẹ rất băn khoăn khi phải chọn mua rau mầm cho phù hợp và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thay vì việc chọn mua rau mầm ở chợ hay các cửa hàng rau quả sạch, nhiều bà, nhiều mẹ đã lựa chọn phương pháp tự trồng rau mầm sạch tại nhà cho yên tâm và đảm bảo cho gia đình và cho các bé. Nhưng việc trồng rau mầm tại gia có thực sự đảm bảo như các bà, các mẹ mong muốn hay không thì đó là câu hỏi lớn cho nhiều gia đình?

 

happy giải pháp hữu ích cho người Việt

 

Dù việc trồng rau mầm đối với nhiều gia đình được cho là rất đơn giản và dựa trên kinh nghiệm cá nhân hay qua truyền miệng. Nhưng không thể loại trừ khả năng rau mầm bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn do công đoạn trồng, chăm sóc, thu hoạch hay bảo quản không đúng cách.

 

Trong những năm gần đây, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã trở thành mối lo ngại cho cộng đồng, nguy cơ ung thư và các căn bệnh liên quan đến ăn uống đang len lỏi vào từng gia đình tại Việt Nam.

 

Để giúp các gia đình có được những thực phẩm sạch cho bữa cơm hằng ngày. Năm 2014, sản phẩm máy làm giá đỗ, rau mầm đầu tiên của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung và Công ty TNHH Giải pháp Năng Lượng Toàn Diện ra mắt thị trường và nhận được nhiều ủng hộ vì sự tiện dụng mà nó mang lại. Tiếp nối thành công đó, các phiên bản sau ra đời, cải tiến hơn giúp nhiều gia đình thuận tiện sử dụng. Sự ủng hộ của thị trường cho một sản phẩm Việt, do người Việt, vì cộng đồng Việt đã thúc đẩy TS Chung muốn phục vụ nhân dân tốt hơn và nhiều hơn nữa. Năm 2017 này, một phiên bản mới sau GV-102 ra đời, Thiêt bị làm rau dinh dưỡng HAPPY.

 

 

 Nâng cấp GV-102 thành Happy