Tận hưởng thú vui tự làm rau sạch tại nhà với thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy

08/06/2017, 09:39:39

Vài năm trở lại đây, việc tự trồng rau sạch tại nhà đã trở thành xu hướng. Công việc này vừa để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, vừa trở thành thú vui tao nhã lại đem đến không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

Có nhiều loại rau xanh được lựa chọn để gieo trồng tại nhà, trong số đó, rau mầm và giá đỗ được ưa chuộng hơn cả bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách trồng rau mầm, giá đỗ khá đơn giản , nhưng đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều nguyên vật liệu, dày công chăm sóc, và nếu không áp dụng đúng kĩ thuật canh tác chúng rất dễ hỏng và gây hại đến sức khỏe. Nhận ra điều đó, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung cùng cộng sự đã nghiên cứu rất thành công với Thiết bị làm rau dinh dưỡng Happy để niềm vui gieo trồng thêm trọn vẹn.

 

happy- thiết bị làm rau dinh dưỡng

 

Thiết bị Happy là thiết bị tiện lợi để trồng các loại rau mầm, giá đỗ. Thiết bị có 2 khay gieo trồng, mỗi khay được phân thành 3 ngăn, có thể gieo nhiều loại rau mầm cùng một lúc.

Một điểm cần chú ý, môi trường gieo trồng là yếu tố rất quan trọng: Trong khi rau mầm là loại rau sinh trưởng phát triển dưới ánh sáng nhẹ, thì giá đỗ lại là loại rau sinh trưởng phát triển trong bóng tối. Bạn cần điều chỉnh  thiết bị ở các trạng thái phù hợp với từng loại rau trồng.

Nếu trồng rau mầm, bạn cần đặt riêng 2 khay ra ngoài ánh sáng, còn nếu là giá đỗ bạn phải đặt cả 2 khay nằm gọn trong thân ngoài để lấy bóng tối.

Mỗi loại rau có màu sắc và hương vị đặc trưng riêng. Bạn muốn thay đổi các loại rau trong thực đơn, hay đơn giản là muốn ăn các món lẩu, quấn với nhiều hương vị, bạn có thể trồng đồng thời các loại rau mầm hoặc giá đỗ khác nhau trong cùng 1 lần trồng. Bạn lựa chọn hạt giống thật tốt, sau đó gieo mỗi loại  trên các ngăn đã được chia sẵn, đặt thiết bị ở vị trí thích hợp để kích thích tăng trưởng.

Trường hợp bạn muốn trồng cả rau mầm và giá đỗ trên thiết bị, hạt đỗ sẽ được gieo ở khay dưới, hạt mầm gieo khay trên, điều chỉnh thân trong nâng lên sao cho phần thân ngoài bao lấy khay dưới, còn khay trên vẫn được hứng ánh sáng.

Sau khâu gieo trồng, cách chăm sóc rau mầm, giá đỗ cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào bình mỗi sáng và thoát nước qua van xả mỗi tối, rất tiết kiệm thời gian phải không nào?

Đặc biệt, thiết bị không sử dụng nguồn điện, bạn có thể đặt ngoài ban công, trên khung cửa sổ, trong gian bếp hay các vị trí có ánh sáng nhẹ để tô điểm thêm không gian xanh cho tổ ấm của bạn.

 

Happy mang nhẹ nhàng- làm dễ dàng

 

Mỗi ngày, bạn có thể quan sát sự phát triển của cây rau mầm để giải tỏa căng thẳng, thêm yêu đời. Bạn cũng có thể dạy trẻ bài học về sự quý trọng thành quả lao động một cách trực quan nhất.

Tận hưởng niềm vui gieo trồng, và luôn hạnh phúc như tên gọi Happy, chính là thông điệp mà nhà sáng chế muốn gửi gắm cho các bạn.