Trải nghiệm tuyệt vời khi làm giá đỗ với thiết bị GV - 102

08/06/2017, 09:39:39

 Các thành viên trong gia đình tôi đều có sở thích chung đó là thích ăn các món chế biến từ giá đỗ. Biết giá đỗ có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp, tôi đã lên kế hoạch tự làm rau giá ngay tại nhà để có được nguồn nguyên liệu sạch cho các món ăn. Và tôi lựa chọn cho mình thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102 đề thực hiện kế hoạch nhỏ của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn về những trải nghiệm thú vị của tôi khi sử dụng thiết bị.

Bất ngờ dành cho tôi ngay khi mở vỏ hộp đó chính là túi đỗ xanh quà tặng kèm bên trong sản phẩm, tôi biết đây là loại đỗ dùng làm rau giá sẽ rất ngon nên quyết định làm thử nghiệm luôn.

GV – 102 có cấu tạo khá đơn giản, chỉ cần xem hướng dẫn sử dụng, xác định các bộ phận, tôi có thể dễ dàng lắp đặt nhanh chóng ngay từ lần đầu tiên.

 

làm giá đỗ bằng thiết bị làm rau giá GV-102

 

Công đoạn chăm sóc giá đỗ trở lên tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn với nút silicon đóng vai trò như một van xả thông minh. Van xả luôn để mở để cung cấp oxi và thải CO2 cho giá đỗ, chỉ đóng lại khi thực hiện ngâm nước. Mỗi ngày, các bạn chỉ mất chừng 15 phút cho giá ngâm nước khoảng 3 – 4 lần vào sáng, trưa, chiều, tối. Chú ý: Nên xả nước 1 lần trước khi ngâm giúp giá phát triển tốt hơn, thời gian ngâm từ 3 - 5 phút rồi xả hết nước.

Chỉ sau thời gian 3 ngày (rút ngắn 2 ngày so với phương pháp thủ công), từ 2 lạng hạt đỗ tôi đã có thể thu hoạch được hơn 1.5 kg rau giá cất trong tủ lạnh ăn dần. Kể từ ngày có GV – 102 gia đình tôi thường xuyên có nguồn rau giá sạch để ăn. Đặc biệt tôi thường xuyên thêm giá đỗ vào món ăn của bọn trẻ, giá đỗ là một món ăn tuyệt vời kích thích vị giác của trẻ.

 

làm giá đỗ bằng thiết bị làm rau giá GV-102

 

Điều đặc biệt, giá đỗ thành quả từ thiết bị ăn giòn, ngọt và mập hơn giá làm theo phương thức truyền thống. Tôi có thể thoải mái trổ tài nấu nướng với nguồn nguyên liệu sạch dồi dào, cả gia đình nhất là mẹ chồng tôi đều tấm tắc khen tôi khéo làm giá.

Sử dụng cơ chế lò xo với lực nén mạnh là thế nhưng thiết bị đặc biệt bền, tôi đã sử dụng  thiết bị được 1 năm nay qua nhiều lần va đập mà thiết bị vẫn nguyên trạng. Qua tìm hiểu tôi mới biết GV – 102 được làm từ nhựa nguyên sinh PP là loại nhựa chất lượng cao an toàn cho sức khỏe và đặc biệt dẻo dai trước các lực tác động.

 Ngoài việc làm giá đỗ, tôi còn tận dụng triệt để GV – 102 để muối dưa, muối cà, thậm chí là làm dưa hành ngày Tết. Thành phẩm thu được có độ giòn miễn chê, bởi thế mà các chị em cứ gặng hỏi tôi bí quyết rồi đua nhau đi mua thiết bị về làm thử.

Từ ngày có GV – 102 trong nhà, tôi thấy yêu công việc nội trợ của mình hơn, người phụ nữ có thiên chức làm nội trợ và người phụ nữ thông minh thời hiện đại biết cách làm cho việc nội trợ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn như thế đấy.