Gỏi thịt, tôm rau mầm củ cải trắng ngon tuyệt cú mèo

08/06/2017, 09:39:39

Gỏi thịt, tôm rau mầm củ cải trắng là món ăn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Sự kết hợp tinh tế từ thịt ngọt lịm, tôm bùi thơm, cùng rau mầm giòn tan trong miệng tạo nên món ăn cực kì lôi cuốn, kích thích vị giác.

Món ăn được tạo lên từ nguồn nguyên liệu đơn giản, các mẹ cần chuẩn bị:

  • 200 gram rau mầm củ cải trắng
  • 100 gram tôm tươi
  • 100 gram thịt
  • 100 gram đậu phộng (lạc)
  • Ớt, tỏi, hành tím, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm ngon, chanh
  • Phồng tôm

 

gỏi tôm rau mầm củ cải

  

Chế biến trong khoảng 30 phút, các mẹ thực hiện theo các bước sau nhé

  • Bước 1: Thịt rửa sạch, thêm muối, hạt nêm và hành tím đem luộc. Thịt chín thì cho vào nước lạnh để thịt giòn và cắt miếng vừa ăn. Tôm bỏ đầu lột vỏ, bỏ chỉ đen, luộc với nước sôi rồi vớt ra ngoài để nguội.
  • Bước 2: Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 3: Đậu phộng rang chín bỏ vỏ, giã dập hoặc để nguyên hạt.
  • Phồng tôm chiên vàng giòn, để ráo dầu
  • Bước 4: Làm nước mắm tỏi ớt: tỏi ớt giã nhuyễn với đường, bột ngọt, cho thêm nước cốt chanh pha với nước mắm ngon, khuấy đều.
  • Bước 5: Cho rau, thịt, tôm lên đĩa, rưới nước mắm đều, trộn nhẹ nhàng tránh làm dập rau, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm phồng tôm chiên.

 

gỏi tôm rau mầm củ cải

 

Ngoài món gỏi này các mẹ có thể tham khảo thêm những món ăn chế biến từ rau mầm rất ngon- bổ dưỡng cho cả gia đình. 

Chúc các mẹ có một bữa ăn ngon miệng!