Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng

08/06/2017, 09:39:39

Giá đỗ là một món ăn quen thuộc, ngon, bổ dưỡng của rất nhiều gia đình hiện nay. Trên thị trường cũng có rất nhiều những sản phẩm giá đỗ nhìn tươi, mập nhưng lại sử dụng các chất kích thích rau mầm, khiến người sử dụng phải hấp thu rất nhiều chất độc vào cơ thể của con người. Chính vì vậy, làm giá đỗ tại nhà sẽ không chỉ giúp các hộ gia đình có được một sản phẩm bổ dưỡng mà còn an toàn tuyệt đối khi lựa khi sử dụng.

 

Lựa chọn thiết bị làm giá hiệu quả

 

Làm giá đỗ sạch tại nhà

Lựa chọn thiết bị làm gia đỗ sạch tại nhà cho năng suất cao

 

Trên thực tế, có rất nhiều những thiết bị làm giá được các hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Đó có thể là một chiếc bình to, một hộp lớn, kín để làm giá. Hiện nay, cũng có nhiều người hướng dẫn làm giá trong những chiếc chai nhỏ… Tất cả những cách làm này đều giúp gia đình có giá sạch để sử dụng. Tuy nhiên, để làm giá ngon và đạt năng suất lớn thì thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102 sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các hộ gia đình.

 

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản

 

Với các bước cụ thể, đơn giản, dễ thực hiện của chiếc máy làm giá đỗ GV – 102 (phiên bản tự động) sẽ giúp các hộ gia đình có được sản phẩm giá đỗ sạch tươi, ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị lượng đỗ xanh cần làm. Thông thường, một thiết bị GV -  102 sẽ làm được tối đa là 350g đỗ xanh nhưng để gía phát triển đều, ngon nhất thì bạn nên làm từ 250g -300g đỗ xanh. Lưu ý, tỉ lệ giữa đỗ và giá đỗ thành phẩm là 1~8, tức 100g đỗ xanh sẽ cho 800g giá đỗ sạch nên các hộ gia đình có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình để làm giá phù hợp hơn.

Bước 2: Ngâm lượng đỗ xanh vừa chuẩn bị vào nước ấm từ 30 - 60 phút, loại bỏ những hạt đỗ hỏng, đỗ lép.

Bước 3: Dải đều lượng đỗ đã ngâm lên trên phên chính đã được lắp đặt trong thiết bị GV – 102;

Bước 4: Sau khi lắp đặt đầy đủ các thiết bị còn lại của máy làm giá đỗ GV – 102 hãy để chúng vào nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

 

Hướng dẫn cách chăm sóc để được giá đỗ sạch thành phẩm ngon

Hướng dẫn làm giá đỗ sạch tại nhà

Sản phẩm giá đỗ sạch được làm tại nhà

 

Sau khi đã làm xong các bước cơ bản trên, việc cần làm tiếp theo là bạn phải chăm sóc chúng như thế nào để có được thành phẩm như ý muốn sau 3 ngày.

Mỗi ngày, giá cần được ngâm nước 4 lần vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối và trước khi đi ngủ. Mỗi lần ngâm nước trong thời gian từ 10 đến 15 phút và nên xả nước một vài lần trước khi ngâm. Lưu ý, trong quá trình ngâm thì nút Silicon cần bịt lại để giữ nước, sau khi ngâm, cần để nút luôn mở giúp khí oxi từ bên ngoài có thể vào được bên trong, giúp giá hấp thụ và phát triển tốt hơn.

Chỉ với những bước hướng dẫn làm giá đỗ tại nhà đơn giản, dễ dàng thực hiện, cả gia đình sẽ có những món ăn ngon, đảm bảo an toàn. Hãy để số giá thu hoạch được vào ngăn mát tủ lạnh và cả gia đình sẽ được thưởng thức thoải mái trong vòng 1 tuần tới.