Nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn – những sản phẩm hữu ích

16/06/2017, 10:06:38

Hiện nay, việc nghiên cứu khoa học gắn liền với đời sống thực tiễn của con người đang ngày càng được trú trọng. Việc làm này không chỉ đem đến những lợi ích thiết thực cho người dân mà đó cũng là một niềm tự hào, khẳng định thương hiệu cho các nhà khoa học, nâng cao vị thế của đất nước.

 

Là một người đam mê nghiên cứu từ nhỏ, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung đã có những sản phẩm gắn liền với thực tiễn, đem đến những sản phẩm hữu ích, ứng dụng rất tốt vào trong cuộc sống của con người. Cũng vì điều này mà Đài Truyền hình Việt Nam VTV1 đã lựa chọn những sáng chế của của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung để làm minh chứng cho vai trò của khoa học gắn liền với thực tiễn.

 

TS. Đỗ Ngọc Chung

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung - Khoa học gắn liền với thực tiễn

 

Trong những năm trở lại đây, vai trò của nền khoa học cực kì quan trọng. Những vấn đề trong đời sống được các nhà khoa học nắm bắt nhanh nhạy và đưa trực tiếp vào các công trình nghiên cứu của mình. Chính vì điều này, mà các sản phẩm như máy nghiền tỏi, thiết bị làm giá đỗ tại nhà,… đã nhận được những tín hiệu tốt từ những người sử dụng.

 

Cũng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, rất ít nhà khoa học có thể hiện thực hóa và thương mại hóa những sản phẩm của quá trình nghiên cứu như TS. Đỗ Ngọc Chung. Anh là tác giả của rất nhiều các sản phẩm hữu ít như thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV -102, tăm nguyên sinh TD, phễu thoát nước chống tràn TD -102,..

Thông qua chương trình khoa học gắn liền với thực tiễn, TS. Đỗ Ngọc Chung cũng đã chia sẻ về con đường nghiên cứu cũng như lý do mà anh tập trung vào những công trình nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn cao. Đặc biệt, anh còn chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng cho những bạn trẻ có niềm đam mê về khoa học. Và công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện sẽ là cái nôi, chắp cánh cho những niềm đam mê đó.

Cùng lắng nghe những chia sẽ của TS. Đỗ Ngọc Chung trong chương trình: