Một lần đi hội chợ và món quà bất ngờ dành tặng vợ

08/06/2017, 09:39:39

Câu chuyện mà tôi muốn kể cho các bạn đó là câu chuyện về thiết bị GV – 102 tôi tình cờ mua được ở hội chợ và có rất nhiều điều thú vị ẩn trong những ngày sau đó.

Tôi là một doanh nhân nên chẳng bao giờ tôi động tay vào bếp lúc chứ nói gì chuyện đi chợ, may thì tôi chỉ đi tham quan hội chợ là cùng. Thế là tình cờ một lần, khi tham quan hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu tôi được giới thiệu về sản phẩm làm rau giá sạch hữu ích với tên gọi Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102. Nghĩ đến vợ ở nhà lúc nào cũng cặm cụi làm giá đỗ lỉnh cỉnh với đống rổ rá xong rồi khăn chậu vất vả nên tôi mua ngay 1 chiếc GV – 102 đem về làm món quà bất ngờ tặng vợ.

 

thiết bị làm rau dinh dưỡng happy món quà tặng vợ

 

Vợ tôi thuộc mẫu phụ nữ chăm chỉ, tháo vát. Cô ấy thích tự trồng rau sạch và tự làm giá đỗ, công việc khá vất vả nhưng cô ấy luôn thấy vui vì đảm bảo được nguồn rau sạch cho gia đình và tiết kiệm chi phí.

Nhận được món quá GV – 102, ban đầu vợ tôi còn bảo:

Anh mua về làm gì? Em có thể tự làm được giá đỗ, mấy thứ máy móc em sử dụng không quen.

Thế là tôi chỉ biết cười, nhưng tôi thấy vợ tôi bắt đầu nghiên cứu về các thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, cô ấy quyết định làm giá đỗ ngay với túi hạt đỗ được tặng kèm trong sản phẩm. Quan sát vợ làm giá, cũng là quá trình ngâm đỗ như mọi khi, nhưng khi gieo trồng không lách cách đủ thứ vật liệu mà nhanh chóng, gọn gàng hơn. Tối hôm đó, tôi thấy vợ ngủ sớm hơn mọi khi.

Những ngày chăm sóc giá đỗ, tôi thấy vợ tôi thao tác khá nhẹ nhàng, cô ấy bảo chỉ cần đổ nước ngâm đỗ, chờ một lúc rồi tháo nước qua nút này (nút này là cái nút bằng silicone ấy ạ). Một ngày cho giá uống nước 4 lần thôi, thế là sau khi được vợ dạy qua tôi cũng có thể thực hiện thay vợ.

Sáng hôm đó, tôi vẫn nhanh nhảu đi lấy nước cho giá uống như mọi khi nhưng tôi thấy vợ tôi bắt đầu mở thiết bị ra xem, cô ấy bảo không phải tưới nước nữa, có thể thu hoạch được rồi. Mới chỉ có 3 ngày thôi mà, sao nhanh thế. Dỡ mẻ giá thành quả đầu tiên ra khỏi thiết bị, tôi thấy vợ tôi có vẻ rất vui, thỉnh thoảng liếc nhìn tôi rồi lại tủm tỉm cười, cô ấy bảo:

Thu hoạch thế này nhanh hơn em làm thủ công đấy, giá còn ra được nhiều đến gấp đôi này.

 

thu hoạch rau giá

 

Đỡ lấy mẻ giá thành quả đựng vào rổ, tôi cũng thấy vui lây, tôi thầm hiểu vợ tôi đã bắt đầu thích thú với món quà máy móc tôi mua tặng rồi.

Từ hôm đó, tôi thấy vợ hay nấu các món ăn từ giá đỗ nhiều hơn hẳn. Nếm thử từ trong bếp tôi đã thấy vị ngon, giòn, mà lại còn ngọt mát hơn hẳn giá đỗ vợ làm thủ công mọi khi. Phải chăng là làm giá từ GV– 102 nó mới khác biệt vậy, thế là tôi cũng chỉ khen vợ tài nấu ăn càng ngày càng lên tay, nhưng sau đó thì chính vợ tôi cũng công nhận với tôi giá làm từ thiết bị ngon hơn thật.

Có lần, vợ tôi mua cà về muối, còn lấy luôn GV – 102 để dùng. Thấy khá ngạc nhiên, tôi mới hỏi:

-       GV làm được cả cà muối nữa sao?

-       Tất nhiên rồi, anh xem chế độ nén hiện đại thế này cơ mà

Thiết bị này quả là đa năng, không chỉ cà muối mà lần lượt đến dưa muối, dưa hành, tất cả đều rất ngon, giòn, ăn rất vào cơm. Thế là từ đó, vợ tôi hay làm giá đỗ và các loại dưa, cà muối đan xen, cả nhà đều thích mê.

Tôi thầm nghĩ thiết bị GV- 102 mua tình cờ lại trở nên hữu ích trong nhà mình đến vậy. Một món quà bất ngờ cũng là cầu nối gắn kết tình cảm vợ chồng tôi, tôi thấy vui và hãnh diện vì đã chia sẻ được gánh nặng cùng người vợ thân yêu của mình.