Thế nào là giá đỗ sạch? Cách phân biệt giá đỗ sạch với giá đỗ bẩn
Giá đỗ là một trong những sản phẩm ngon, bổ dưỡng và là một món ăn yêu thích của người Việt. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận đã có rất nhiều những đơn vị, những người đã tẩm hóa chất, sử dụng chất kích thích để giá nhanh được thu hoạch hơn, nhìn đẹp mắt hơn nhưng sẽ khiến những người sử dụng có thể bị ngộ độc bất cứ khi nào.
Thế nào là giá đỗ sạch?
Giá đỗ sạch là sản phẩm được làm theo một quy trình an toàn, đảm bảo chất lượng. Giá đỗ sẽ phát triển theo quy luật tự nhiên, ăn ngon, đảm bảo cho sức khỏe. Sử dụng sản phẩm giá đỗ đảm bảo chất lượng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin, đặc biệt là Vitamin C cũng như những chất khoáng, Protein có trong nguồn gốc thực vật, bổ dưỡng cho con người.
Giá đỗ sạch được làm theo một quy trình đảm bảo
Tuy có nhiều lợi ích, nhưng nếu sử dụng giá không đảm bảo chất lượng, thì người tiêu dùng sẽ phải chịu rất nhiều những hậu quả khó lường. Vậy làm cách nào để có thể phân biệt được sản phẩm giá đỗ sạch và giá đỗ không đảm bảo chất lượng.
Cách phân biệt giá đỗ sạch với giá đỗ ngâm hóa chất
Sự khách biệt về hình dạng
Thông thường, sản phẩm giá đỗ có chất lượng tốt, phát triển tự nhiên thì giá sẽ hơi gầy, rễ dài. Phần lá mở ra hoặc nhìn vào sẽ thấy lá mầm nhú màu vàng hoặc màu xanh. Trong khi đó, sản phẩm giá đỗ có sử dụng chất kích thích thì sản phẩm trông béo hơn, mập hơn và không có rễ. Khi giá đủ độ dài thì hai hạt mầm vẫn đóng chặt.
Giá đỗ sạch hơi gầy, rễ dài
Sự khác biệt về màu sắc
Những sản phẩm giá đỗ phát triển trong môi trường tự nhiên thì sản phẩm sẽ có màu trắng nhạt hoặc màu sữa, sợi dai, khó gãy. Trong khi đó, những sản phẩm sử dụng chất kích thích tăng tưởng sợi sẽ trắng muốt nhưng lại rất giòn, dễ gãy.
Sự khác biệt về thơi gian bảo quản
Với những sản phẩm giá đỗ làm thủ công, bảo quản trong điều kiện bình thường thì rau giá sẽ nhanh bị héo. Còn những sản phẩm giá ngâm hóa chất sẽ tươi lâu hơn. Tuy nhiên, với các thiết bị bảo quản lạnh như hiện nay, thì sản phẩm giá đỗ sạch để trong tủ lạnh sẽ giúp các hộ gia đình có những món ăn ngon trong cả tuần.
Sự khác biệt về vị gía đỗ khi sử dụng
Khi ăn, sản phẩm giá đỗ sạch sẽ có vị ngọt tự nhiên, vị thanh, mát. Đồng thời, sợi giá giòn, đặc và nhiều nước. Trong khi đó, sản phẩm giá đỗ bẩn sẽ xốp, ăn khô, ăn không ngon, ngọt bằng, thậm chí có nhiều người sẽ ngửi được mùi hóa chất còn đọng lại ở trong giá đỗ.
Hiện tại, để có được những sản phẩm giá đỗ sạch, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thì người tiêu dùng có thể tự tay làm giá sạch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với sản phẩm thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102, người tiêu dùng có thể lựa chọn theo các phiên bản bán tự động, tự động hoặc phiên bản công nghiệp để sử dụng. Mỗi phiên bản sẽ đem đến những lợi ích thiết thực khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng của từng hộ gia đình.
Bài viết liên quan
-
GV– 102 tự động tròn, gợi ý làm rau giá sạch cho cô nàng lãng mạn
-
Happy - Trao gửi yêu thương đến thế giới trẻ thơ
-
Nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn – những sản phẩm hữu ích
-
Cách lựa chọn hạt giống và trồng rau mầm đúng cách
-
Hoạt náo cùng GV-102 tại siêu thị Lotte 229 Tây Sơn
-
5 thực đơn ăn dặm với giá đỗ khiến bé " ăn thun thút ", tăng 1kg sau 3 tuần
-
Đội ngũ nhân viên Toàn Diện trẻ, năng động và đầy tài năng
-
MÁY Ủ GIÁ TOÀN DIỆN CÔNG SUẤT 100KG/ MÁY
-
Nghe nhạc, điện thoại qua mũ bảo hiểm – một phát minh mới cực kì hữu ích
-
Tăm nguyên sinh TD có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay không?