Quá trình hình thành của chiếc tăm và sự ra đời của tăm nguyên sinh Toàn Diện

08/06/2017, 09:39:39

Từ khi chúng ta được sinh ra, đã thấy ông bà, bố mẹ sử dụng những chiếc tăm nhỏ xíu để vệ sinh răng miệng. Vậy, chiếc tăm được xuất hiện khi nào? Và nó có nguồn gốc từ đâu?

Theo lịch sử phát triển, chiếc tăm xuất hiện từ khá sớm, là một công cụ được sử dụng để vệ sinh răng miệng đầu tiên. Tăm xỉa răng cũng đã từng được nhiều người ưa chuộng, sử dụng như là một biểu tượng sang chảnh, tạo nên cơ sốt khi người người ngậm tăm, nhà nhà dùng tăm. Tuy nhiên, hình dạng và nguyên liệu của chiếc tăm cũng biến đổi rất nhiều qua thời gian.

Tăm xỉa răng

Tăm xỉa răng

 

Nguyên liệu của chiếc tăm thường rất phong phú. Trước đây, có những chiếc tăm được làm từ gỗ, xương, ngà voi, vỏ sò,... Đến thời kì kim loại, loại tăm được làm từ đồng mảnh, nhỏ và ra đời trong thế kỉ đầu tiên của thời kì đồ đồng ở miền Bắc nước Ý cùng khu vực phía Đông dãy Alps. Trong khi đó, giai cấp thượng lưu của đế chế La Mã cổ đại thì thích sử dụng tăm được làm bằng bạc.

Tuy nhiên, tăm xỉa răng chỉ thực sự phổ biến rộng rãi từ những năm 1860 bởi Charles Foster. Ý tưởng này đến với Charels Foster khi ông đang làm việc cho một công ty gia đình ở Brazil và thấy người dân sinh sống ở đó sử dụng tăm xỉa răng tự chế phiên bản giống tăm ngày nay nhất.

 

Vốn là một người có đầu óc kinh doanh nhanh nhạy, ông nhanh chóng lên tưởng và lập kế hoạch sản xuất tăm xỉa răng số lượng lớn. Ông cũng đã đăng ký bản quyền và phổ biến sản phẩm của mình trên khắp nước Mỹ nhờ vào chiến lược tiếp thị khôn ngoan của mình. Lúc này, tăm không chỉ trở thành một sản phẩm không thể thiếu sau bữa ăn mà ngậm tăm, nhai tăm ngoài phố còn được xem như là một xu hướng thời trang hiện đại lúc bấy giờ.

 

Tăm nguyên sinh

Tăm nguyên sinh TD đem đến sự lựa chọn mới cho người dùng

 

Ngày nay, với sự phát triển của nền khoa học, tăm được làm từ những chất liệu đa dạng hơn như tre, gỗ, nhựa… Sản phẩm quen thuộc với người Việt đó chính là ản phẩm tăm được làm từ tre và gỗ. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này, chân răng thường bị chảy máu do vật dụng dùng để xỉa răng cứng, không phù hợp với cấu trúc răng miệng của người sử dụng.

 

Để cung cấp một giải pháp hợp lý cho cách giải quyết này, công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm tăm nguyên sinh Toàn Diện, một sản phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh 100%, có cấu trúc mềm, không làm chảy máu chân răng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm tăm nguyên sinh TD chính là một sự lựa chọn hoàn toàn mới dành cho các hộ gia đình, để các thành viên có được nhiều lợi ích thiết thực nhất.