Bí quyết ăn giá đỗ sống không bao giờ ngộ độc
Giá đỗ là một trong những món ăn bổ dưỡng dành cho sức khỏe. Trong giá đỗ có rất nhiều những chất dinh dưỡng, vitamin, protein,… Tuy nhiên, nếu sử dụng giá đỗ không đúng cách, cơ thể có thể bị ngộ độc. Vậy, bí quyết để ăn gía đỗ sống không bị ngỗ độc là gì?
Tại sao ăn giá đỗ sống lại bị ngộ độc?
Trong giá đỗ chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu quá trình làm giá không được đảm bảo như sử dụng hóa chất để làm tăng nảy mầm, sử dụng các chất kích thích để tăng năng suất,… sẽ khiến người sử dụng hấp thụ những chất có hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc rửa giá không sạch sẽ cũng là một nguyên nhân khiến người dùng bị ngộ độc, đặc biệt là khi ăn giá sống.
Bí quyết ăn rau giá sống không bị ngộ độc
Bí quyết để ăn giá đỗ sống an toàn, đảm bảo cho sức khỏe
Trước tiên, cần lựa chọn những sản phẩm giá đỗ sạch. Giá đỗ sạch ở đây là những loại giá được làm theo một quy trình đảm bảo chất lượng, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản. Nên lựa chọn mua giá sạch ở những địa chỉ tin cậy để có được một sự lựa chọn phù hợp. Hãy nhớ rằng, giá sạch thì thân không quá mập, nhiều rễ, dễ dài,…
Bên cạnh đó, để an toàn nhất, các hộ gia đình nên lựa chọn rau giá sạch Toàn Diện tại các cửa hàng, siêu thị phân phối. Sản phẩm của Toàn Diện có bao bì, nhãn mác hẳn hoi và được cam kết về chất lượng vệ sinh an toàn thưc phấm. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí và an tâm hơn, các hộ gia đình có thể lựa chọn cách tự làm rau giá sạch tại nhà bằng thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV -102. Đây là thiết bị làm rau giá sạch đa năng cho năng suất thu hoạch cao trong thời gian ngắn. Chỉ cần trong 3 ngày, các hộ gia đình sẽ có giá sạch sử dụng. Khi bảo quản trong tủ lạnh, các hộ gia đình sẽ có giá sạch sử dụng trong cả tuần.
Lựa chọn rau giá có nguồn gốc rõ ràng
Ngoài ra, khi sử dụng giá để ăn sống, cần phải rửa giá sạch để tránh được nguy cơ ngộ độc vì nhiễm vi sinh. Tốt hơn cả, nên ngâm giá bằng nước muối khi mua giá ngoài chợ và rửa sạch bằng nước khi tự làm giá đỗ tại nhà. Đồng thời, nên trần qua nước sôi vẫn đảm bảo giá ngon, giòn, ngọt và giữ được chất khoáng, chất dinh dưỡng.
Giá đỗ sống có thể làm được rất nhiều những món khác nhau để phục vụ cho bữa ăn ngon của cả gia đình. Và với bí quyết ăn giá đỗ sống không ngộ độc, đảm bảo gia đình sẽ có được những bữa ăn ngon, an toàn cho sức khỏe.
Bài viết liên quan
-
Làm rau mầm với tiêu chí 5 “KHÔNG”
-
Vì sao giá đỗ lại là một món ăn tuyệt vời đối với con trẻ
-
Tăm nguyên sinh TD có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay không?
-
Thiết bị làm rau giá sạch là gì? Phân loại thiết bị làm giá sạch GV - 102
-
Toàn Diện – đơn vị tích cực tham gia hội chợ với những sản phẩm hữu ích
-
RA MẮT SẢN PHẨM THIẾT BỊ LÀM RAU GIÁ SẠCH ĐA NĂNG GV-102 NEW
-
Tại sao làm giá đỗ tại nhà ngày càng được ưa chuộng?
-
GIẢI ĐÁP TỪ A-Z về MÁY Ủ GIÁ TOÀN DIỆN CÔNG NGHIỆP
-
Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng
-
Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung – Nhà khoa học đầy nghị lực và hoài bão trong thời đại mới